NGUỒN CỘI CỦA ĐÁM CƯỚI

19/05/2020

NGUỒN CỘI CỦA ĐÁM CƯỚI

Lễ cưới là một trong những ngày quan trọng nhất đời người, vì vậy mà có rất nhiều lễ nghi truyền thông. Nguồn cội của đám cưới Việt Nam chính là những nghi thức này. Đó là những điều tinh túy nhất, tràn đầy niềm vui và sự gửi gắm hạnh phúc.
Nếu bạn đang lên kế hoạch cưới trong năm nay, hãy cùng điểm qua những bước quan trọng nhất trong một đám cưới với URI PALACE. Từ đó mà có sự chuẩn bị chu đáo hơn. Và bạn có thể biết cách tinh giản lễ nghi mà vẫn đủ đầy, trọn vẹn.

 

1️⃣ Lễ dạm ngõ

Trong lịch sử, lễ dạm ngõ là để chính thức hóa hôn ước giữa hai bên gia đình. Thông thường buổi lễ này cần đến người mai mối, lễ vật rườm rà nhưng nay thì đã được giản lược trở thành buồi gặp gỡ giữa hai gia đình.

Dạm ngõ - Nguồn cội của đám cưới

2️⃣ Lễ ăn hỏi

Ăn hỏi là lễ thông báo chính thức của việc hai gia đình sẽ kết thông gia. Ngày nay, lễ ăn hỏi vẫn được duy trì đầy đủ. Tuy nhiên có thể diễn ra luôn trong dịp lễ cưới cho tiện lợi. Lễ ăn hỏi bao gồm nhiều loại lễ vật khác nhau như trầu cau, bánh cốm, trà, bánh phu thê, hoa quả… Tùy theo tập quán của mỗi nơi mà số mâm sẽ khác nhau.

Ăn hỏi - Nguồn cội của đám cưới

3️⃣ Xin dâu

Trước đám cưới, nhà trai sẽ chuẩn bị cơi trầu, rượu để thực hiện lễ nghi xin dâu, báo ngày giờ cho nhà gái và tổ tiên.

Xin dâu - Nguồn cội của đám cưới

4️⃣ Lễ cưới

Hẳn ai cũng đã từng tham gia đám cưới của người thân họ hàng tuy nhiên không chắc đã hiểu rõ về các nghi thức. Những điều không thể thiếu trong đám cưới đó là những lời xin dâu, lễ gia tiên hai bên. Ngày nay thì phần lễ cưới sẽ được chuẩn bị nhiều nghi thức hơn như trao nhẫn, cắt bánh, rót rượu… Tùy theo từng người, từng gia đình lại ưa chuộng các hình thức cưới khác nhau.

Lễ cưới - Nguồn cội của đám cưới
Tùy theo nhu cầu bản thân mà cô dâu chú rể có thể lên kế hoạch đám cưới. URI PALACE hi vọng rằng mỗi đám cưới đều mang đậm dấu ấn riêng, đong đầy hạnh phúc đôi lứa.
#trung_tâm_tiệc_cưới #đám_cưới #wedding #ăn_hỏi #dạm_ngõ #lễ_cưới #weddingplanner

URI PALACE - Nơi cảm xúc ngập tràn
Số 23 Lê Thái Tổ, P. Võ Cường, Tp. Bắc Ninh

Hotline: 0912 111 888
popup

Số lượng:

Tổng tiền: