20/10 - Ngày phụ nữ Việt Nam lý do ngày được lập lên

09/10/2021

 

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 là một ngày kỷ niệm lớn trong năm. Ngày mà nửa kia của Thế giới được tôn vinh. 

Hôm nay hãy cùng Uri Palace ôn lại lịch sử cùng ý nghĩa của ngày kỷ niệm. Và tạo nên điều bất ngờ, đem tới hạnh phúc cho người phụ nữ đặc biệt của mình

Ý nghĩa cùng lịch sử của ngày phụ nữ Việt Nam

Người phụ nữ Việt Nam luôn được biết tới với hình ảnh kiên cường, chung nghĩa, đảm đang. Dù đã qua đi qua bao nhiêu những thăng trầm của xã hội, nhưng những người phụ nữ chân yếu tay mềm ấy lại luôn đem tới những bất ngờ và đóng góp được rất nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành lại độc lập, tự do cho nước nhà.

 

Vào ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập. Ngay cương lĩnh đầu tiên của mình Đảng đã nêu rõ nam và nữ đều bình quyền. Đảng nhận biết rõ được tầm quan trọng của lực lượng phụ nữ Việt Nam với cách mạng và đề ra nhiệm vụ giải phóng phụ nữ phải gắn với việc giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

 

Do đó vào ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được ra đời. Sau này, Đảng cũng đã quyết định chọn 20/10 để làm ngày kỷ niệm nhằm tôn vinh những công lao của phụ nữ Việt Nam. 

Những món quà ý nghĩa trong ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 là một dịp tuyệt vời để bày tỏ tình yêu thương với người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời của mình. Dưới đây là một số món quà không hề tốn kém nhưng lại vô cùng ý nghĩa và đảm bảo sẽ khiến cho bà, mẹ, vợ cùng người thương vô cùng xúc động và cảm thấy hạnh phúc.

Làm bánh

Một món quà bất ngờ điều mà đối phương không thể ngờ tới sẽ khiến cho người nhận cảm thấy hạnh phúc. Nếu là một người đến trứng cũng không thể chiên mà lại nướng được mẻ bánh chất thì những người phụ nữ yêu quý phải ngỡ ngàng cho mà xem. Mách bạn cách làm đơn giản chính là vào siêu thị mua loại bột bánh quy đã được trộn sẵn, bỏ vào lò nướng vậy là xong! Càng tuyệt vời hơn khi mà bạn âm thầm làm điều này.

Viết thư tay

Một cách cũng vô cùng đơn giản áp dụng cho cánh mày râu kiệm lời chính là bộc lộ sự biết ơn với người phụ nữ của mình nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 qua một bức thư tay kèm một món quà nhỏ nhắn xinh xắn hay bó hoa.

Câu từ không cần quá trau chuốt mà cần sự chân thành để người nhận có thể cảm nhận được tấm lòng của bạn là đủ.

Hành động quan tâm

Biến phòng tắm trở thành một nơi thư giãn, đẹp đẽ cho phái yếu. Đổ nước ấm ⅔ bồn rồi cho dầu tắm vào, thêm một chút nến thơm mở một bài nhạc du dương thư thái, bày thêm một khay rượu vang hoặc nước chanh. Hãy nhớ chuẩn bị áo choàng cùng khăn tắm cho nàng. Rắc thêm một chút cánh hoa hồng thêm thì càng tuyệt.

Đi ăn ngoài

Đãi cả nhà một chầu ăn ngoài cũng là một cách khiến cho mẹ, vợ hay người yêu bất ngờ. Hãy đưa những người phụ nữ của mình tới một nơi có không gian ấm cúng, riêng tư và có một chút trang hoàng như trong các nhà hàng chẳng hạn sẽ khiến cho họ ngạc nhiên.

Nhà hàng Uri Place nơi lựa chọn lý tưởng tạo bất ngờ cho người thương 

Làm việc nhà 

Thử một lần không cần đợi mẹ, vợ nhờ vả làm các công việc nhà như rửa chén, lau dọn, quét sân thềm xem phản ứng của họ ra sao. Chỉ những việc nhỏ ấy thôi cũng đủ để các bà, các mẹ, người phụ nữ mình thương hạnh phúc và cảm động. Sẽ càng tốt hơn nếu bạn làm việc này thường xuyên, cùng san sẻ chứ không chỉ phải ngày đặc biệt như 20/10 - ngày phụ nữ Việt Nam.

Trổ tài nấu nướng

Thử xắn tay vào bếp làm cho cả nhà một bữa ăn đơn giản nhưng ấm cúng vào ngày phụ nữ Việt Nam là một ý tưởng không hề lỗi thời. Chiên trứng, và thịt xông khói kèm thêm vài ổ bánh mì giòn rụm, thêm lát phô mai là đã hoàn thành một bữa sáng đơn giản, nhanh gọn cho người phụ nữ  mình yêu thương.

Nếu tự tin vào tay nghề của bản thân bạn có thể kiêm luôn 3 bữa ăn trong ngày đó. Nếu không hãy đi ăn ngoài hoặc gọi điện đặt món ăn ship đến nhà cũng là một ý kiến hay.

Sách

Sách luôn là một người bạn của con người. Trong ngày Phụ nữ Việt Nam có hẳn một tủ sách để bạn có thể lựa chọn một cuốn phù hợp để trao tặng cho những người phụ nữ của mình. Bạn cũng có thể để ý xem các bà,các mẹ, vợ mình thích thể loại sách gì để tặng cho phù hợp. Hãy nhớ viết tặng họ đôi lời ngay trang đầu của cuốn sách nhé.

Món quà nhỏ

Những món quà nhỏ như trang sức hay những món đồ dưỡng da là sự lựa chọn an toàn dành cho người phụ nữ quan trọng của mình. Với trang sức như dây chuyền có nắp mở bạn có thể bỏ hình vào trong đó để tạo ý nghĩa hơn cho món quà. 

Chúng cũng không hề đắt mấy. Chỉ cần một bức ảnh nhỏ chụp cùng mẹ, hay hình của những đứa cháu kháu khỉnh đáng yêu sẽ khiến món quà trở nên đặc biệt hơn.

Rửa xe

Nếu xe của mẹ hoặc vợ đi lâu bám bụi  nhiều, sao bạn không thử gột rửa chúng đi? Điều này vừa không mấy nặng nhọc lại đảm bảo gặt hái được nụ cười của họ trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Bạn cũng có thể nhờ tới sự giúp đỡ của những người làm dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp nếu muốn.

Dành thời gian để ở bên gia đình

Với những người hay phải đi công tác, bận rộn bên ngoài, đi học, đi làm ăn xa thì món quà có lẽ không gì ý nghĩa hơn chính là nghỉ phép một ngày, dành thời gian để bên người thân yêu. 

Cả nhà quây quần bên mâm cơm nhỏ, có thể cùng đi chơi, trò chuyện xem một bộ phim như vậy có lẽ đã đủ. Vì chỉ cần có mặt của bạn cũng đã khiến họ hạnh phúc rồi.

 

Kết luận 

Trên đây là những ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và một số món quà gợi ý cho bạn để tạo nên những bất ngờ, niệm vui nho nhỏ cho những người phụ nữ thân yêu của mình. 

Chúc bạn và những người phụ nữ của mình có một  ngày kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc, và ý nghĩa.

Hotline: 0912 111 888
popup

Số lượng:

Tổng tiền: